Ông trồng cây hoa tử đằng trước hiên cách đây hơn 40 năm, giờ ngôi nhà cổ đẹp lung linh ai cũng muốn đến ở

By | 25th July 2018

Thời điểm mua nhà, hai vợ chồng đã trồng một cây tử đằng bên hiên và giờ đây cái cây này đã giúp ngôi nhà cổ tràn đầy sức sống…

Năm 1968, ông Cleave rời hàng ngũ không quân Hoàng gia Anh về sống cùng vợ ở Wiltshire, Anh. Hai vợ chồng đã mua một ngôi nhà hoang được xây từ thế kỷ 18 trong một khu trang trại tại Madhesbury. Sau đó, ông cùng gia đình tiến anh dọn dẹp và cải tạo để ngôi nhà hoang trở thành ngôi biệt thự xinh đẹp. Thời điểm mua nhà, hai vợ chồng đã trồng một cây tử đằng trước hiên.

Cleave cho biết bản thân ông rất yêu quý cây thảo dược lâu năm. Trước đây, cha ông cũng trồng một cây như như vây. Do đó, sau khi mua ngôi nhà này, ông cũng quyết định trồng một cây thảo dược. Thế là ông đến đến khu vườn trung tâm địa phương tìm kiếm, cũng thật may đã mua được cây tử đằng rất đẹp và lớn.

Năm 1975, cây tử đằng đã leo đến mái nhà và bắt đầu phát triển lan ra các hướng của bức tường.

Năm 1985, cây phát triển bò theo các hướng của bức tường với cành lá xum xuê. Nó bắt đầu khiến ngôi nhà cổ có sức sống.

Cleave nói, khi mang cây tử đằng về nhà, ông cũng không hiểu gì về thói quen sinh trưởng và phát triển của nó, ông chỉ muốn cây trang trí cho bức tường và không thể ngờ cây lại phát triển mạnh mẽ và tạo nên hình ảnh đẹp như vậy. Giờ đây, người qua đường thường nán lại để chụp ảnh, một số người còn xin một nhánh cây về trồng.

▼ Mỗi năm, cứ đến tháng 2 là ông lại tiến hành cắt tỉa để cây có thể ra hoa vào tháng 6. Việc cắt tỉa này giúp ngăn cây phát triển quá mức. Hiện cây tử đằng đã phát triển dài 76 mét. Mỗi lần tỉa cành, ông cũng phải chi một khoản tiền rất lớn. Cây có thể mọc bám vào bất kỳ vật gì xung quanh, cho nên nếu không cắt tỉa kịp thời thì sẽ tạo thành tổn thất khó tưởng tượng được.

Vẻ đẹp rực rỡ của cây khiến ai cũng ao ước muốn có nó.

Đây cũng là cách trang trí ngôi nhà thật tuyệt vời. Tuy nhiên, để trồng được cây đẹp như vậy, chủ nhân cũng hao tốn không ít thời gian và tâm sức. Nếu bạn cũng muốn trồng một cây đẹp như vậy, hãy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng.

 

One thought on “Ông trồng cây hoa tử đằng trước hiên cách đây hơn 40 năm, giờ ngôi nhà cổ đẹp lung linh ai cũng muốn đến ở

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *